Trung tâm Y tế quận Hải An phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Hội nghị truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2023.
Trung tâm Y tế quận Hải An nhận được Kế hoạch số 141/KH-SYT ngày 20 tháng 10 năm 2023 của Sở Y tế Hải Phòng về việc truyền thông tăng cường về Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2023. 
Chiều ngày 06/11/2023, Trung tâm Y tế quận Hải An đã phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức hội nghị truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2023.

anh tin bai

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Tấu-Phó trưởng Ban dân vận Quận ủy, đồng chí Vũ Thị Kim Ngân-PGĐ TTYT, đồng chí Tạ Thị Hải Linh-Chủ tịch Hội LHPN quận. Tại hội nghị có đồng chí Vũ Thị Bích Hạnh-Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố dự và là báo cáo viên truyền đạt nội dung về tình trạng, hậu quả, hệ lụy và các giải pháp từng bước giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh cho hơn 100 đại biểu là các ngành thành viên BCĐ Dân số và Phát triển quận; Chủ tịch, phó Chủ tịch, Ủy viên BCH, Chi hội trưởng, hội viên Hội phụ nữ các phường

anh tin bai

Qua buổi truyền thông nhằm huy động sự tham gia vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, các nhà hoạch định chính sách, các nhà cung cấp dịch vụ y tế và cộng đồng; đặc biệt là các cặp vợ chồng mới kết hôn, vị thành niên, thanh niên là nhân tố tích cực cho việc thay đổi nhận thức không lựa chọn giới tính khi sinh, không phân biệt đối xử về giới. Qua đó đã cung cấp những thông tin mới nhất về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay cho cán bộ, người dân trên địa bàn quận hiểu và nâng cao nhận thức, dần chuyển đổi hành vi, quan niệm về con trai và con gái, thực hiện tốt bình đẳng giới trong xã hội.

anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 116
  • Trong tuần: 870
  • Tất cả: 662717
© Copyright 2016 - Trung tâm Y tế quận Hải An | Quản trị
Địa chỉ: Lô K2, đường Trần Hoàn, tổ dân phố số 7, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng
Đường dây nóng: 0967891515
Thiết kế bởi VNPT Hải Phòng